July 4, 2018

สเน่ห์ของกางเกงยีนส์เก่าคือร่องรอยเฟดสีที่ปรากฎขึ้นหลังการใช้งาน เป็นตราประทับของประสบกาณ์ตามธรรมชาติที่สวยงามไม่ต่างไปจากสีของไม้เก่า  จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคนหลงใหลความสวยน่าดึงดูดใจของมัน มันอาจมีราคาที่สูง แต่โชคดีที่เรามีเคล็ดลับราคาประหยัด ขั้นตอนไม่ยุ่งยากที...

June 15, 2018

การถนอมเนื้อไม้อาจทำได้ด้วยการเคลือบไม้ด้วยสีที่ใช้สำหรับภายนอกหรือน้ำยาเคมีชนิดรุนแรง ซึ่งไม่ใช่วิธีที่ดีในระยะยาว สำหรับผู้ที่มีบ้านเป็นของตัวเองคงจะเคยชินกับการต้องทาสีบ้านใหม่ทุกสิบปี แถมค่าใช้จ่ายก็ไม่ใช่น้อยๆ  ดังนั้น การถนอมเนื้อไม้ไว้ก่อนอาจจะเป็นวิธีที่ดีกว่า...

May 23, 2018

เดิมที บันไดบ้านอาจเป็นแค่ชิ้นส่วนเชื่อมโยงพื้นที่ของบ้านเข้าด้วยกัน  ระหว่างพื้นดินกับทางเข้าบ้าน ชั้นล่างกับชั้นบน ชานบ้านกับตัวบ้าน  ชั้นล่างกับชั้นบน

เป็นตัวคั่นกลางระหว่างพื้นที่โดยไม่ต้องมีประตู แล้วเมื่อยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนแปลงไป  โลกของการออกแบบที่ก้าวหน้าก็...

April 23, 2018

วิธีการเลือกสีย้อมไม้ Decking Stain

คุณอาจพบว่าเมื่อฤดูฝนแวะมาเยี่ยมบ้าน  ประตูหน้าต่างที่เคยใช้งานได้เป็นปกติกลับปิดเข้าบานกรอบไม่ได้สนิท ทำให้เกิดปัญหาน้ำฝนไหลย้อนเข้าบ้านตามมาบานปลาย ต้นตอของปัญหาอาจจะมาจากประตู-หน้าต่างที่ทำจากไม้อาจจะขยายตัวขึ้นได้เมื่อสัมผัสกับควา...

March 26, 2018

พื้นไม้เป็นเฟอร์นิเจอร์คลาสสิคอีกชิ้นหนึ่งในบ้านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย  เป็นพื้นที่ที่ผู้อยู่อาศัยในบ้านต้องสัมผัสพื้นผิวไม้เป็นประจำทุกวันจึงไม่แปลกที่ใช้งานไปนานๆ แล้วผิวไม้จะโทรมลงตามกาลเวลา  อีกทั้งยังเจอกับปัญหาของฝุ่นละออง เชื้อโรค คราบสกปรก และรอยที่ขูดขีดจา...

February 22, 2018

พื้นไม้เหมาะกับห้องแบบไหนในบ้าน ?

อยากได้พื้นไม้มาไว้ใช้ในบ้าน แต่รู้รึยังว่าห้องแบบไหนเหมาะที่จะปูพื้นไม้

แผ่นพื้นที่ทำจากเนื้อไม้ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คุณสมบัติที่ทำให้ภายในห้องรู้สึกอบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติต่างจากวัสดุอื่นๆ การเลือกลักษณะของพื้นไม้ภายในบ้...

January 16, 2018

      พื้นภายในบ้านนับเป็นองค์ประกอบขนาดใหญ่และส่งผลกระทบต่อภาพรวมการออกแบบมากที่สุด เป็นพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ,ตำแหน่งที่วางเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นภายในบ้าน , การแบ่งกัน zoning การใช้งานให้เป็นสัดส่วน การออกแบบพื้นที่คุณเลือกใช้จึงสะท้อนถึงแนวคิดก...

November 30, 2017

วิธีรักษาเนื้อไม้ ใช้ไป ดูแลไป ไม้สวยทนนาน

เรานำไม้มาใช้ประโยชน์ในหลายๆ  รูปแบบ ไม่ว่าจะใช้ทำของเฟอร์นิเจอร์ วัสดุปูพื้น ผนัง บันได ระเบียงบ้าน ส่วนประกอบต่างๆ ในการตกแต่ง ไปจนถึงเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย   เพราะเสน่ห์ของความสวยงามที่เป็นธรรมชาติของแผ่นไม้...

October 31, 2017

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ผลิตภัณฑ์พื้นไม้จริงก็ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างสม่ำเสมอ ด้วยลวดลายของผิวสัมผัสตามธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ คุณค่าความคลาสสิคที่ยังครองใจเจ้าของบ้านชาวไทย ซึ่งยากที่จะหาวัสดุตัวใดมาทดแทนสเน่ห์จากแผ่นไม้ของจริง

.

แต่การเลือกพื้นไม้เพื่อนำมาใช้งา...

August 29, 2017

“ไม้” เป็นวัสดุธรรมชาติ ที่เจ้าของบ้านรวมถึงนักออกแบบมักนำมาใช้งาน และเป็นที่นิยมมานานหลายยุคหลายสมัย และไม่มีทีท่าว่าเจ้าวัสดุนี้ จะถูกลดทอนความนิยมลงเลย นั่นเพราะ “ไม้” ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ความอบอุ่น และความเป็นธรรมชาติ ที่ไม่มีวัสดุใดเทียบเคียงได้ แต่เม...

Please reload

Recent Posts

Please reload

Archive